Từ chỗ mỗi bát phở, miến không thuộc dạng cao cấp chỉ có giá từ 35.000 - 40.000 đồng/bát, nay đã leo lên 50.000 - 60.000 đồng/bát và chủ nhà hàng, quán ăn cứ thản nhiên thu lợi, để mặc cho “khách giảm nhưng giá không giảm”.
Xăng dầu sau 5 kỳ giảm giá liên tiếp với tổng mức giảm gần 10.000 đồng nên nhiều DN chuyên chở đã thực hiện giảm cước phí. Tuy nhiên, giá hàng hóa sinh hoạt, dịch vụ đến nay dù có giảm nhưng mức giảm chưa tương xứng, nhiều loại hàng hóa vẫn chưa trở về giá trị thực.
Thực phẩm, rau xanh “hạ nhiệt”
thực tại khảo sát tại một số chợ dân sinh, cửa hàng tiêu dùng nhanh và siêu thị trên địa bàn TP Hà Nội sáng 20/8 cho thấy, giá lương thực, thực phẩm, rau xanh, hoa quả đã giảm từ 10% - 20% so với tuần trước. Cụ thể, tại các chợ Ngọc Hà, Châu Long, Cống Vị, Vĩnh Phúc… giá thịt lợn đã giảm còn 110.000 – 160.000 đồng/kg (tùy loại). Giá thịt gia cầm như gà mổ sẵn cũng đã giảm từ 5.000 – 15.000 đồng/kg xuống còn 72.000 đồng/kg; thịt gà đùi, cánh có giá bán từ 85.000 - 90.000 đồng/kg.
Theo Nguyễn Quỳnh
VOV